12 điều lưu ý bạn cần nắm rõ khi xin visa Slovakia thăm thân

Bạn đang muốn xin visa Slovakia thăm thân nhưng vẫn chưa rõ thủ tục như thế nào? Còn chờ gì nữa mà không tham khảo ngay qua bài viết dưới đây từ Đại sứ quán Việt Nam tại Slovakia!

xin visa Slovakia
Xin visa Slovakia không khó nếu bạn đáp ứng đủ các yêu cầu từ Đại sứ quán

12 điều lưu ý khi xin visa Slovakia thăm thân

 1. Để xin visa Slovakia, bạn bắt buộc phải sở hữu hộ chiếu phổ thông Việt Nam còn thời hạn ít nhất 3 tháng sau ngày hết hạn của visa Slovakia (sau khi được cấp). Hộ chiếu cũng phải còn ít nhất 2 trang trống kế nhau để có thể dán thị thực.
 2. Chuẩn bị đơn xin visa Slovakia được điền đầy đủ thông tin và hai ảnh chân dung chụp trong vòng 6 tháng, cỡ ảnh hộ chiếu (nền trắng).
 3. Nêu được bằng chứng về khả năng tài chính của bản thân: phiếu lương 3 tháng gần nhất, sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất, thẻ tín dụng, bằng chứng nộp thuế, giấy chứng nhận sở hữu nhà, đất, chứng khoán, cổ phiếu (nếu có)…
 4. Nếu bạn có người thân bên Slovakia bảo lãnh thì cần lưu ý:

– Người bảo lãnh phải sống bên quốc gia mời và cung cấp bản photo chứng minh thư hoặc thẻ cư trú vô thời hạn.

– Phải cung cấp được bằng chứng quan hệ họ hàng với người bảo lãnh. Giấy phải được hợp pháp hoá lãnh sự.

– Nộp kèm giấy bảo lãnh được cấp tại chính quyền địa phương nơi người bảo lãnh cư trú và được hợp pháp hoá lãnh sự.

– Chứng minh được khả năng tài chính của người bảo lãnh: phiếu lương 3 tháng gần nhất / bảng khai thu nhập để tính thuế mới nhất / các bằng chứng về thu nhập chính thức khác.

– Nộp thêm một bản gốc có hợp pháp hoá lãnh sự của giấy xác nhận thành phần gia đình của người bảo lãnh

 1. Cung cấp cụ thể bằng chứng về chỗ ở khi sang Slovakia: đặt chỗ khách sạn hoặc thư của người nhà, bạn bè mời đến lưu trú.
 2. Thể hiện được sự ràng buộc ở Việt Nam: bằng chứng đã kết hôn, có con cái, có công việc có thu nhập cao.
 3. Nếu người xin visa Slovakia là trẻ vị thành niên, cần có giấy đồng ý của cha mẹ hoặc người bảo trợ của trẻ được dịch thuật và hợp pháp hoá lãnh sự. Nộp kèm với bản photo hộ chiếu hoặc CMND/CCCD của cha và mẹ cùng bản sao giấy khai sinh của trẻ (được dịch thuật và hợp pháp hoá lãnh sự.
 4. Nếu bạn đang đi làm hoặc đi học: Phải nộp cùng giấy phép xin nghỉ học/nghỉ làm đi du lịch/thăm thân.
 5. Bắt buộc phải mua bảo hiểm du lịch khi xin visa Slovakia bao gồm chi phí y tế, nằm viện, chi phí cho việc hồi hương vì lý do y tế trong thời gian lưu trú tại Slovakia hoặc các nước Schengen. Bảo hiểm này phải có mức chi trả tối thiểu là 30.000 Euro nếu xảy ra rủi ro. Khi nộp hồ sơ xin visa, bạn cần nộp bản gốc và bản photo chứng nhận bảo hiểm. Bản gốc sẽ được trả lại để xuất trình khi nhập cảnh vào khối Schengen.
 6. Nếu bạn muốn tiếp tục du lịch ở một hoặc nhiều nước khác ngoài khối Schengen, bạn phải trình được thị thực của những nước mình sẽ nhập cảnh sau khi rời Slovakia.
 7. Khi nộp hồ sơ xin visa, bạn cần nộp giấy xác nhận đã đặt vé máy bay khứ hồi hoặc đi tiếp một nước khác (với điều kiện bạn có thị thực của nước đó).
 8. Khi đến nhận thị thực, bắt buộc bạn phải trình được vé máy bay (bản gốc và 1 bản photocopy).
xin visa Slovakia
Visa Slovakia cũng chính là visa Schengen

Dịch vụ xin visa Slovakia thăm thân uy tín

Xin visa đi Slovakia thăm thân không quá khó khăn nhưng đòi hỏi bạn phải có sự chuẩn bị thật chu đáo và một bộ hồ sơ đúng yêu cầu từ Đại sứ quán. Bên cạnh đó, sau khi xét duyệt hồ sơ, bạn còn còn phải trải qua một cuộc phỏng vấn. Do đó, nếu bạn chưa đủ tự tin để hoàn thành tất cả những thủ tục phức tạp đó, tốt nhất bạn nên tìm đến một công ty làm visa để được hỗ trợ, đặc biệt là trong trường hợp hồ sơ của bạn còn yếu.

xin visa Slovakia
Có nhu cầu xin visa đến với đất nước Slovakia xinh đẹp, vui lòng liên hệ 1900 6859

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

VISA LIÊN ĐẠI DƯƠNG

 • Địa chỉ: 56 Nguyễn Cư Trinh, Q.1, TP.HCM
 • Hotline: 1900 6859
 • Website: https://visaliendaiduong.com
 • Facebook: https://www.facebook.com/VisaLienDaiDuong

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.