Giới thiệu

Đại sứ quán Việt Nam tại nước Cộng hòa Slovakia

Mrs Ho Dac Minh Nguyet, Ambassador
Mrs Ho Dac Minh Nguyet, Ambassador

Thông tin và địa chỉ Đại sứ quán CHXHCN Việt Nam tại CH Slô-va-kia

I. Địa chỉ:

Số 15A, Dunajska, Bratislava, Slovakia, PO 81108
Điện thoại: (+421) 252451263;            Fax: (+421) 252451273
Lãnh sự: (+421) 252451276
Lễ tân: (+421) 252451263
Email: office@vietnamembassy.sk

Mã vùng điện thoại 00421 hoặc +421

II. Lịch làm việc:

Từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần trừ các ngày lễ Tết

– Sáng: 8:00- 12:00
– Chiều: 13:00- 17:00

Lịch làm việc của Lãnh sự: Thứ ba và Thứ năm:

– Sáng:   9:30- 12:00
– Chiều:  14:00- 17:00

III. Số điện thoại của cán bộ, nhân viên Đại sứ quán:

1. Bà Hồ Đắc Minh Nguyệt, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa XHCN Việt Nam.
2. Bà Đặng Thị Lê Thanh, Tham tán Công sứ.
3. Ông Trần Việt Hoàng, Bí thư thứ nhất. (NC Chính trị, NGKT)
4. Ông Chu Tuấn Việt, Bí thư thứ nhất. (VP, LS, BC, Thư ký ĐS)
5. Ông Nguyễn Huy Khôi, Nhân viên

IV. Các ngày Lễ:

Tết Nguyên Đán Từ 30 tháng 12 ( hay 29 tháng 12 nếu tháng thiếu) đến 3 tháng 1 (Âm Lịch).

Giỗ Tổ Hùng Vương 10 tháng 3  (Âm Lịch).

Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước: 30 tháng 4.

Ngày Quốc tế Lao động: 1 tháng 5

Ngày Quốc Khánh Việt Nam: 2 tháng 9

Thưa các bạn Slovakia,

Cách đây 65 năm, ngày 02/02/1950, các nhà Lãnh đạo của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa (nay là Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam) và Liên bang Tiệp Khắc (nay là Cộng hòa Slovakia và Cộng hòa Séc) đã tuyên bố thiết lập quan hệ ngoại giao, tạo một dấu mốc lớn trong lịch sử quan hệ giữa hai nước, hai dân tộc chúng ta. Người Việt Nam có câu “Uống nước nhớ nguồn” – “While drinking water, remember the source”. Chúng tôi luôn ghi nhớ, trân trọng những tình cảm, sự trợ giúp quý báu và vô tư của những người bạn Slovakia đã dành cho chúng tôi trong suốt những giai đoạn khó khăn của công cuộc đấu tranh để bảo vệ và xây dựng đất nước Việt Nam mới.

Là Đại sứ Việt Nam tại Slovakia, tôi vui mừng nhận thấy trong 65 năm qua, tình đoàn kết hữu nghị trong sáng, thủy chung giữa hai nước, hai dân tộc luôn được duy trì, củng cố. Mầm cây hữu nghị mà lãnh đạo và nhân dân hai nước chúng ta vun trồng 65 năm qua đã tỏa bóng mát và đem lại trái ngọt cho cả hai nước. Đến nay, Slovakia đã có một số dự án đầu tư tại Việt Nam với số vốn hàng trăm triệu USD. Trong năm 2014, công ty FPT là công ty đầu tiên của Việt Nam đã mở chi nhánh tại thành phố Kosice, tạo công ăn việc làm cho hàng trăm lao động. Kim ngạch thương mại giữa hai nước chúng ta cũng đạt con số hơn 1.2 tỷ USD và đang không ngừng tăng lên. Slovakia đã giúp đào tạo cho Việt Nam hàng ngàn kỹ sư, chuyên gia và công nhân trong các lĩnh vực khác nhau. Tại Việt Nam đã hình thành một cộng đồng không nhỏ người Việt Nam nói tiếng Slovakia, trong đó một số người rất thành đạt trong chính quyền, kinh doanh. Tại Slovakia, cộng đồng mấy ngàn người Việt Nam đã định cư lâu dài, tìm được quê hương thứ hai tại đây và họ trở thành cầu nối cho quan hệ ngoại giao nhân dân giữa Việt Nam và Slovakia.

Tôi tin rằng với nền tảng quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp sẵn có, chúng ta đang đứng trước rất nhiều cơ hội hợp tác mới trong nhiều lĩnh vực. Trên cương vị của mình, tôi sẽ làm hết sức và hy vọng rằng sẽ nhận được sự hỗ trợ mạnh mẽ của các bạn Slovakia nhằm tăng cường hơn nữa sự hợp tác cùng có lợi giữa hai nước chúng ta, vì sự thịnh vượng của nhân dân Việt Nam và nhân dân Slovakia, đóng góp cho hòa bình, ổn định và phát triển chung ở trên thế giới.

Xin cảm ơn.

Bà Hồ Đắc Minh Nguyệt – Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Cộng hòa Slovakia