Xin visa Mỹ du lịch tự túc cần những gì?

Xin visa Mỹ du lịch tự túc không phải là một “nhiệm vụ bất khả thi” như nhiều người vẫn nghĩ mà chỉ cần sự tỉ mỉ, cẩn thận đến từng chi tiết trong hồ sơ, giấy tờ cũng như sự đáp ứng đầy đủ các điều kiện mà cơ quan lãnh sự đưa ra. Vậy để quá trình xin visa Mỹ diễn ra thuận lợi, bạn cần có những gì? Cùng Đại sứ quán Việt Nam tại Slovakia tham khảo qua bài viết sau nhé.

xin visa Mỹ du lịch tự túc
Xin visa Mỹ du lịch tự túc cần những gì?

Xin visa Mỹ du lịch tự túc cần những gì?

Theo điều 214(b) Bộ Luật Di Trú và Nhập Tịch Hoa Kỳ (INA): “Mỗi đương đơn nộp hồ sơ xin visa Mỹ đều được coi như có ý định định cư trái phép cho đến khi người đó thuyết phục được viên chức lãnh sự rằng mình sẽ quay trở về sau chuyến đi bằng những ràng buộc tại nước sở tại.”

Để xin visa du lịch Mỹ tự túc, đương đơn cần đáp ứng tất cả các điều kiện sau:

– Có sự ràng buộc chặt chẽ với nơi mình cư trú (gia đình, tài sản lớn, công việc ổn định,…)

– Đủ khả năng tài chính chi trả mọi chi phí liên quan đến chuyến đi và các vấn đề phát sinh nếu có.

– Chứng minh mình không có ý định ở lại Mỹ trái phép.

Thông thường, những điều này sẽ cần được chứng minh bằng những giấy tờ, hồ sơ liên quan bao gồm:

– Chứng minh các mối quan hệ nhân thân (cha mẹ, vợ/chồng, con cái)

– Chứng minh công việc: Bảng lương, quyết định bổ nhiệm,…

– Chứng minh khả năng tài chính: Tài khoản tiết kiệm, thẻ thanh toán quốc tế, sao kê tài khoản; và một số giấy tờ không bắt buộc như giấy tờ nhà đất, cổ phần, xe ô tô (nếu có),…

Trên thực tế, Đại sứ quán hay Lãnh sự quán Hoa Kỳ không đưa ra một danh sách cụ thể nào về những giấy tờ bạn cần nộp khi xin visa Mỹ du lịch tự túc để đảm bảo chắc chắn bạn sẽ được cấp visa Mỹ mà tùy từng trường hợp họ sẽ có sự xem xét và cân nhắc khác nhau. Bên cạnh đó, vòng phỏng vấn cũng được xem là một bước quan trọng, quyết định rất lớn đến khả năng được cấp visa Mỹ của bạn.

xin visa Mỹ du lịch tự túc
Bí quyết xin visa Mỹ du lịch tự túc

Bí quyết vượt qua vòng phỏng vấn khi xin visa Mỹ du lịch tự túc

Tự tin

Cho dù bạn có một bộ hồ sơ đẹp đến đâu nhưng không có được phong thái thoải mái, tự tin trong cuộc phỏng vấn thì cơ hội được cấp visa cũng sẽ rất thấp. Do đó, hãy tự trấn an mình rằng đây chỉ đơn giản là một buổi nói chuyện, trao đổi bình thường. Trong suốt cuộc phỏng vấn, hãy cố gắng nhìn thẳng vào nhân viên lãnh sự và luôn mỉm cười, trả lời từ tốn, rành mạch các câu hỏi là được. Đừng quá lo lắng nếu bạn không thể giao tiếp tốt bằng tiếng Anh vì bạn có thể chọn cách trả lời bằng tiếng Việt, hầu hết nhân viên lãnh sự đều biết tiếng Việt hoặc nếu không thì sẽ có người phiên dịch giúp bạn.

Không để bị ảnh hưởng tâm lý

Trong khi chờ phỏng vấn visa, bạn có thể trò chuyện với những người xung quanh, nhưng đừng để tâm lý mình bị ảnh hưởng bởi lời nói của họ. Ví dụ như nhiều người có thể nói rằng “còn trẻ hay độc thân thì không xin visa được đâu”; “giấy tờ đơn giản vậy họ không cấp visa đâu, phải có giấy tờ này giấy tờ kia mới được…”. Thực tế, quyền quyết định cấp visa cho bạn là của nhân viên lãnh sự. Do đó, tốt hơn hết, bạn cứ tự tin vào sự chuẩn bị của bản thân mình.

Trung thực

Mọi thông tin trong buổi phỏng vấn phải trùng khớp với hồ sơ của bạn vì chỉ cần một chi tiết nhỏ không khớp với hồ sơ cũng có thể khiến bạn bị đánh trượt visa ngay lập tức. Và những người phỏng vấn đều được đào tạo bài bản về tâm lý học nên họ sẽ dễ dàng nhìn nhận được bạn có đang nói dối hay che lấp điều gì đó hay không. Bên cạnh đó, hãy nhớ là nếu bạn trượt visa vì “khai gian” thì cơ hội xin visa Mỹ du lịch tự túc sẽ gần như bằng 0 và thậm chí bạn còn không thể nộp đơn xin lại lần sau.

Chính xác

Những câu hỏi phỏng vấn rất đơn giản nên bạn cũng hãy trả lời một cách ngắn gọn, chính xác, tránh trả lời lan man, lạc đề. Trường hợp không nghe kỹ câu hỏi nên trả lời sai ý cũng có thể khiến bạn không được cấp visa. Do đó, bạn nên nghe kỹ câu hỏi, nếu không rõ điều gì đó, đừng ngần ngại hỏi lại.

Mách bạn: bạn có thể dễ dàng tìm được bộ câu hỏi phỏng vấn visa Mỹ gợi ý trên mạng, hãy tham khảo và chuẩn bị trước câu trả lời để luyện tập trước ở nhà cho khớp với hồ sơ của mình.

xin visa Mỹ du lịch tự túc
Bạn nên tìm đến những dịch vụ làm visa Mỹ uy tín để có kết quả tối ưu

Những lưu ý khi xin visa Mỹ du lịch tự túc

– Một cuốn hộ chiếu trắng chưa từng đi qua nước nào sẽ khó có cơ hội được cấp visa Mỹ. Vì vậy, bạn nên dành thời gian đi những nước miễn visa hay dễ xin visa trước. Sau đó tiếp tục du lịch đến các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc,… trước khi xin visa Mỹ.

– Khi đi phỏng vấn, bạn nên chọn trang phục lịch sự, thoải mái. Không cần ăn mặc quá trịnh trọng như áo dài, áo vest vì có thể làm bạn khó chịu, nóng nực trong thời gian chờ đợi.

– Không ai có thể trả lời phỏng vấn thay bạn. Vì vậy, bạn phải tự trang bị cho mình sự tự tin và ghi nhớ thông tin trong hồ sơ của mình để trả lời phỏng vấn.

– Nếu chưa tự tin vào bản thân mình, bạn có thể nhờ đến các dịch vụ làm visa Mỹ để được họ giúp bạn chuẩn bị hồ sơ hoàn hảo nhất cũng như hướng dẫn bạn trả lời các câu hỏi phỏng vấn visa Mỹ chính xác theo trường hợp của mình, nhanh chóng có được visa đến xứ cờ hoa.

– Địa chỉ làm visa Mỹ uy tín: Visa Liên Đại Dương

  • Địa chỉ: 56 Nguyễn Cư Trinh, Q.1, TP.HCM
  • Hotline: 1900 6859
  • Website: https://visaliendaiduong.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.