Hướng dẫn cách điền đơn DS-160 xin visa Mỹ trực tuyến

Điền đơn DS-160 là điều bắt buộc đối với mọi hồ sơ xin visa Mỹ. Để tiết kiệm thời gian cũng như tránh các sai sót không đáng có, bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây của Đại sứ quán Việt Nam tại Slovakia nhé.

điền đơn DS-160 xin visa Mỹ
Hướng dẫn cách điền đơn DS-160 xin visa Mỹ trực tuyến

Mẫu đơn DS-160 xin visa Mỹ là gì?

Là một phần quan trọng không thể thiếu trong hồ sơ xin visa Mỹ, trước khi nộp hồ sơ, bạn phải điền đơn DS-160 trực tuyến một cách chính xác và đầy đủ, nhận được mã vạch trên trang xác nhận sau đó mới được đặt lịch hẹn phỏng vấn.

Theo quy định, tất cả người muốn xin visa Mỹ đều phải khai DS-160, ngay cả trẻ em dưới 14 tuổi. DS-160 không được thay thế bằng bất kỳ loại giấy tờ nào. Nếu không có DS-160, bạn không thể đặt lịch phỏng vấn visa Mỹ!

Lưu ý khi điền đơn DS 160

– Trước khi điền đơn DS-160 xin visa Mỹ, bạn sẽ được yêu cầu chọn nơi nộp hồ sơ và phỏng vấn, hãy chọn chính xác địa chỉ Đại sứ quán/Lãnh sự quán Mỹ mà mình muốn phỏng vấn tại đó.

Điền đơn DS-160 phải hoàn toàn bằng tiếng Anh mới được xem là hợp lệ, trừ họ tên thì bạn ghi tiếng Việt không dấu. Ví dụ: Nguyễn Thị A thì ghi là Nguyen, A Thi (không có dấu).

– Đơn xin visa Mỹ được điền trực tuyến và tương tác với người dùng, do đó các câu hỏi sau sẽ tùy thuộc bạn trả lời gì cho câu hỏi trước đó mà có hiển thị hay không.

– Hầu hết các câu hỏi trong đơn DS-160 đều bắt buộc trả lời, nếu để trống thì không thể chuyển qua mục khác. Những câu hỏi nào bạn thấy không cần trả lời cho trường hợp của mình thì chọn “DOES NOT APPLY” để được chuyển qua phần kế tiếp.

– Bạn có thể kiểm tra những gì đã khai bằng trang xem trước (preview) và có thể sửa lại nếu thấy thông tin chưa chính xác. Để chỉnh sửa, bạn sử dụng những nút điều hướng phía dưới trang khai đơn, không sử dụng điều hướng Back/Forward ở phía trên của trình duyệt nhé.

– Lưu ý nếu bạn để màn hình “tĩnh” quá 20 phút không làm gì cả thì tiến trình bị ngắt và dữ liệu đã khai sẽ mất. Do đó, bạn cần thường xuyên lưu dữ liệu lại trong khi khai nhé. (Mỗi lần nhấn Next là dữ liệu sẽ được tự động lưu).

– Nếu đang khai thông tin mà có việc bận đột xuất phải tạm dừng, bạn có thể ghi lại “Application ID” hiển thị ở góc trên bên phải. Với mã này, bạn có thể tiếp tục hoàn thành mẫu đơn của mình ở lần sau. Tuy nhiên mã này chỉ có hiệu lực tối đa trong vòng 30 ngày.

– Mọi thông tin sai lệch khi điền đơn DS 160 đều có thể dẫn đến việc bạn bị từ chối xét duyệt visa Mỹ hoặc cấm nhập cảnh Mỹ vĩnh viễn.

– Bạn cần chuẩn bị máy in laser để in tờ xác nhận DS 160 sau khi khai thông tin thành công, máy in nên chất lượng để phần mã vạch không bị mờ nhòe.

điền đơn DS-160 xin visa Mỹ
Visa Mỹ

Các bước điền mẫu đơn xin visa Mỹ DS-160

Truy cập vào đường link sau: https://ceac.state.gov/GenNIV/Default.aspx

Bước 1: Điền đơn DS-160 xin visa Mỹ theo các mục sau:

– Thông tin cá nhân, địa chỉ và số điện thoại liên hệ ở Việt Nam. Tên và ngày sinh phải chính xác như trong hộ chiếu & giấy khai sinh. Lưu ý phần điền địa chỉ ở mục Home Address, hệ thống có thể không chấp nhận dấu “/’, bạn có thể sử dụng dấu gạch ngang”-“ thay thế, ví dụ 56-1 Nguyễn Cư Trinh, thay vì 56/1.

– Thông tin về Hộ chiếu & Chuyến đi Mỹ (Ngày đến, địa điểm đến, địa chỉ liên hệ ở Mỹ)

– Thông tin liên quan về lần đến Mỹ trước đây (nếu có), thông tin về 1 người bất kỳ ở Mỹ có thể xác nhận thông tin cho bạn.

– Thông tin về gia đình, công việc & học tập

– Thông tin về các nước bạn đã từng du lịch trước đây

– Các câu hỏi về an ninh thủ tục

– Các câu hỏi về bảo mật

Đơn xin visa Mỹ có nhiều mục và cần bạn điền thông tin chính xác từng chi tiết. Do đó nếu cảm thấy mình có bất cứ khúc mắc nào hoặc có khả năng tiếng Anh khiêm tốn thì nên nhờ đến một dịch vụ làm visa Mỹ uy tín hỗ trợ.

Bước 2: Upload ảnh

Ảnh hợp lệ là ảnh 5 cm x 5 cm phông nền trắng, chụp thẳng, thấy rõ hai tai, không được chụp nghiêng hay chụp xéo từ dưới lên hoặc từ trên xuống.

điền đơn DS-160 xin visa Mỹ
Ảnh hợp lệ là ảnh 5 cm x 5 cm phông nền trắng

Bước 3: Review lại thông tin tờ khai

Sau khi điền đầy đủ thông tin, bạn kiểm tra lại một lượt để xem có sai sót gì hay không. Nếu có thì bạn bấm vào chỉnh sửa để điền lại cho đúng.

Bước 4: Nộp đơn visa Mỹ

Khi mọi thông tin đã hoàn chỉnh và chính xác, bạn bấm “Submit” trang khai đơn DS-160 online và in trang xác nhận có mã vạch (Print Confirmation) để nộp cùng trong hồ sơ. Lưu ý không được làm hỏng bẩn, hay biến dạng đối với tờ xác nhận khai visa Mỹ.

Mách bạn: Sau khi in giấy xác nhận, bạn quay lại trang website rồi tự gửi một bản sao vào email của mình để lưu trữ.

điền đơn DS-160 xin visa Mỹ
Mẫu DS-160 đã hoàn tất

Nếu bạn không có thời gian để chuẩn bị hồ sơ và khai đơn DS-160 cũng như muốn có khả năng có được visa Mỹ cao nhất, đừng ngần ngại liên hệ 1900 6859 để Visa Liên Đại Dương tư vẫn và hỗ trợ từ A-Z.

Ưu điểm khi làm visa Mỹ tại Visa Liên Đại Dương

– Hỗ trợ từ A-Z từ khâu chuẩn bị giấy tờ cho đến khai đơn, nộp hồ sơ và nhận kết quả.

– Tư vấn và đưa ra giải pháp hiệu quả nhất cho hồ sơ của bạn, đảm bảo kết quả đậu lên đến 99% nếu hồ sơ đáp ứng đầy đủ các yêu cầu.

– Tiết kiệm tối đa thời gian và công sức, không phải xếp hàng chờ đợi nộp hồ sơ hay phỏng vấn.

– Không phải đi lại nhiều lần bổ sung hồ sơ, giấy tờ.

– Hồ sơ được xử lý nhanh chóng.

– Chi phí trọn gói, không phát sinh trong quá trình làm visa.

– Được tư vấn mua vé máy bay đi Mỹ với nhiều ưu đãi.

VISA LIÊN ĐẠI DƯƠNG

Địa chỉ: 56 Nguyễn Cư Trinh, Q.1, TP.HCM

Hotline: 1900 6859

Website: https://visaliendaiduong.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.